Chè Thái nguyên có bao nhiêu loại trà ngon,giá bán ra sao ?

Trà Thái Nguyên có rất nhiều loại,hương vị của mỗi loại trà thái nguyên cũng không giống nhau,cách cảm vị của người uống trà thái nguyên cũng khác nhau giữa các vùng trà đặc sản

Tại sao ?  Yếu tố nào quyết định sự lựa chọn của khách hàng ?

Ngoài những đặc tính chung của trà thái nguyên thì mỗi loại trà được trồng ở thái nguyên có những nét đặc trưng riêng biệt

Bỏ qua yếu tố trà đặc sản từng làng nghề,vùng miền tại thái nguyên ta tìm hiểu về các loại trà phổ biến và ngon nhất tại thái nguyên .

Loại trà đầu tiên phải kể đến đó là loại trà đã làm nên danh tiếng trà thái nguyên

  1. Trà Trung Du Truyền Thống

Chè trung du Thái Nguyên có nhiều đặc tính quý,bao năm qua, giống chè trung du Thái Nguyên đã làm nên thương hiệu chè Thái Nguyên với hương vị đậm đà không nơi nào có được

Hiện nay,cây chè trung du đang dần bị phá bỏ đi để trồng cây chè giống mới năng suất cao hơn, nước xanh hơn vậy có nên không ?

Chè trung du được trồng tại mảnh đất Thái Nguyên  từ khoảng năm 1922

Giống chè Trung du có thân cây khỏe, dễ chăm sóc, có khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu được rét, chịu nóng tốt; tuổi cây cao… Sản phẩm trà có vị thơm, ngọt hậu, được nhiều người xưa kia ưa chuộng

Sợi trà trung du xanh đen, gọn và xoắn chắc, nước trà xanh ánh vàng cánh mật,hương thơm ngọt đặc trưng mùi hoa rừng.

Trà có hương vị độc đáo riêng không lẫn với bất kỳ loại trà nào khác, vị trước và sau đều dễ chịu với hương cốm ngọt ngào-đằm thắm.

Loại hương cốm đặc trưng riêng chỉ có ở trà trung du,trà được ví như linh hồn hay như nét văn hóa của con người làng nghề chè Thái Nguyên

Tuy nhiên chè Trung du cho năng suất thấp, sản lượng không ổn định, do nhiều nguyên nhân,Người dân chăm sóc và canh tác, khai thác nên lần lượt từng đồi chè trung du bị phá bỏ.

  1. Chè cành lai F1

Chè cành lai f1 hay còn gọi là Thanh Trà là loại trà được trồng phổ biến ở Thái Nguyên,Trà có vị  thanh nước trà rất xanh khi uống mang lại cảm giác thanh khiết,ngọt ngào

Trà có hương thơm Thanh mát, mùi hương dịu tựa tựa hương sen.hương cốm ngậy,Thanh tra là sản phẩm trà thái nguyên được những người sành trà ưa chuộng nhất.

chè cành lai cánh xoăn nhỏ hơn, màu của cánh trà là màu xanh đen, có xuất hiện đốm trắng trên đầu cánh trà gọi là tuyết. Nước trà xanh anh ánh vàng sáng và rất trong..

  • Thanh trà Là giống trà lai tạo ra từ tổ hợp cây mẹ Đại Bạch Trà (Trung Quốc) và cây bố PH1 (Ấn Độ) có năng suất cao, chọn lọc theo phương pháp chọn dòng và được công nhận giống quốc gia vào năm 2003.

Trà lai được nhân giống bằng các phương pháp giâm cành, chiết cành và ghép cành như những loại trà cành khác nên còn có tên gọi là trà cành lai.
Cây mẹ Đại Bạch Trà là một họ trà bao gồm nhiều giống trà tạo ra những loại bạch trà ngon và đắt đỏ nhất Trung Quốc
khi được đưa về Việt Nam thì giống trà này được lai tạo và sản xuất thành trà xanh

Có thể nói Thanh Trà chính là 1 trong những sản phẩm chè thái nguyên tuyệt nhất, thuần khiết nhất, mà người yêu Trà Thái không thể bỏ qua được.

  1. Trà Long Vân

Trà long vân nổi tiếng thơm ngon,xanh,đậm nước,ngọt hậu,thoảng hương quế sâu lắng và là loại trà ngon và đắt đỏ nhất trên thị trường.

Nước trà có màu xanh vàng nhạt, hương trà thơm ngậy và bùi, vị đắng lẫn chát dịu, hậu ngọt sâu uống trà long vân Tạo cảm giác thanh cao,quý phái của người thưởng thức.

Theo truyền thuyết, từ xa xưa, ở một vùng núi sâu thuộc An Khê 安溪, tỉnh Phúc Kiến 福建, có một người thợ săn tên là Hồ Lương 胡良. Một hôm, Hồ Lương đi săn trở về, mặt trời nắng gắt, ông ta sợ thịt săn bị ôi thiu bèn thuận tay hái một số lá trên một cây lạ bên đường. Sau khi về đến nhà, ông phát hiện ra trong nhà không giống như hôm qua, khắp nơi trong nhà mùi hương lan tỏa khắp, bay cả vào trong mũi ông ta.

Thế là ông ta đi tìm kiếm khắp nơi, mới phát hiện ra rằng mùi hương ấy là từ những lá cây nọ. Ông ấy dùng những lá cây đó nấu nước uống, tinh thần liền trở nên sảng khoái.

Sau đó, ông ta lập tức trở lại núi, đến cây lạ mà ông ta đã hái lúc trước hái một giỏ đầy lá đem về nhà. Sau đun lên rồi uống, phát hiện mùi vị của nó không giống như trước, chỉ có vị đắng mà thôi.

Ông để tâm tìm hiểu, cuối cùng mới phát hiện ra rằng lá của cây này cần phải gia công sao khô, sau đó pha nước uống mới có mùi hương. Ở địa phương sản sinh ra loại trà này, âm “Hồ Lương 胡良” (Hú liáng) lại được phát âm tương tự như “Ô Long 烏龍” (wù lóng). Vì người dân ở đây muốn kỉ niệm Hồ Lương nên đặt tên trà là Ô Long 烏龍茶.

Tuy nhiên ở Việt Nam từ vùng Chè Thai Nguyên xuất hiện 1 loại chè ngon không thua kém gì trà trong truyền thuyết của Trung Hoa đó là loại Trà Long Vân

  • Trà Long Vân có nguồn gốc từ trà Long Tĩnh – một trong Thập Đại Danh Trà của Trung Quốc và cực kỳ nổi tiếng trên thế giới.
  • Được chọn tạo từ quần thể trà Long Tĩnh ở Hàng Châu, loại trà này được du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 và được đổi tên thành trà Long Vân. Trà được trồng thử nghiệm ở Phú Thọ trong nhiều năm rồi sau đó được nhân rộng sang các vùng trồng trà khác, đặc biệt là vùng trồng trà nổi tiếng La Bằng.
  • Trà Long Vân trồng ở La Bằng bằng phương pháp chiết cành nên được xếp như một loại trà cành lai f1 cùng với một số loại trà khác như trà cành 777, trà Khúc Vân Tiên, trà Kim Tiên, trà bát Tiên… Danh trà số một Trung Hoa được trồng trên vùng “địa linh” La Bằng của Việt Nam nên nghiễm nhiên trà Long Vân luôn là loại trà ngon và đắt đỏ nhất trên thị trường.
  1. Trà Bát Tiên

Trà Bát Tiên vị thanh, hương thơm, tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống lão hóa hóa, giảm cân, giúp phụ nữ đẹp da mịn màng.

Chè Bát Tiên là giống chè vô tính được nhập về từ Đài Loan. Tuy búp chè không mập mạp, tua tủa như nhiều giống chè khác, nhưng đổi lại, chè Bát tiên có hương vị thơm ngon đặc biệt. Thưởng thức chén trà Bát tiên, người nghiện trà có sành đến mấy cũng phải thừa nhận trà bát tiên thái nguyên thơm ngon, đẹp màu, được nước..

Cây chè Bát Tiên thuộc dạng thân trung bình, tán đứng, mật độ cành thưa. Lá màu xanh nhạt có răng cưa rõ, chiều dài trung bình, chóp lá hơi nhọn, trà khô cánh trà nhỏ xíu và xoăn tít, nhiều lông trắng. Búp chè khi còn non có màu phớt tím, có tuyết. Cây chè 4-5 tuổi tán rộng trung bình khoảng hơn 1m.

Trà được trồng thử nghiệm ở Phú Thọ trong nhiều năm rồi sau đó được nhân rộng sang các vùng trồng trà khác, đặc biệt là vùng trồng trà nổi tiếng Thái nguyên

Cây chè Bát Tiên tương đối khó trồng và năng xuất thấp,dễ bị sâu bệnh. Chính vì vậy nên giá thành thường cao hơn các loại chè khác.

Nhưng những gì mà chè bát tiên mang lại hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra,sản phẩm chè Bát tiên là món quà quý dùng để cho, biếu, tặng.

Giá của các loại trà này bán thế nào,Chè ngon chính gốc mua ở đâu ?

  • Giá của các loại trà này bán thế nào ?

Giá trà thái nguyên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố,nhưng các yếu tố chủ yếu để phân loại giá chính đó là hương vị,màu nước,hình thức sản phẩm

Ngoài ra,còn các yếu tố khác như thời điểm mua hàng ( vụ mùa và hết vụ,dịp tết…) yếu tố địa lý,vùng trà đặc sản….cũng quyết định không nhỏ tới giá sản phẩm trà

Trong mỗi loại trà người sản xuất cũng đưa ra các sản phẩm trà khác nhau,nổi bật phải kể đến như:chè Móc Câu, chè Nõn Tôm, chè Đinh…đó là Những sản phẩm chè đặc sản, phù hợp để thưởng thức hay để biếu tặng.

Hướng tới phục vụ thị trường tiêu dùng trung và cao cấp, đồng thời đáp ứng nhu cầu mua chè Thái Nguyên để làm quà biếu tặng cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp

  • Chè ngon chính gốc mua ở đâu ?

Thái Nguyên là xứ sở của chè ngon, tuy vậy không phải chè Thái Nguyên trồng ở vùng nào của Thái Nguyên cũng ngon, chất lượng tương đương nhau. Có những vùng chè có chất lượng vượt trội hơn hẳn trong đó đáng kể nhất là phải kể đến chè của vùng  Tân Cương,Chè La Bằng

Giá chè Tân Cương Thái Nguyên và chè La bằng Thái Nguyên luôn cao hơn giá của các vùng chè khác,trà thái nguyên từ hai vùng trà này được đánh giá là ngon thứ thiệt với những đặc trưng riêng biệt không nơi nào có.

Tùy vào nhu cầu thưởng thức hay mục đích sử dụng mà người thưởng trà có thể lựa chọn cho mình loại trà phù hợp !

Để mua được hàng chuẩn trà thái nguyên,quý vị hãy lựa chọn mua hàng của công ty,doanh nghiệp,đơn vị sản xuất có uy tín để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái… tình trạng mua hàng trên thị trường tự do có thể giá rẻ hơn,nhưng dễ mua nhầm hàng kém chất lượng,không có sự đảm bảo.

Hi vọng với các thông tin chúng tôi chia sẻ,khách hàng và nhà phân phối có thể tiếp cận nguồn trà thái nguyên trực tiếp từ các nhà cung cấp uy tín, chất lượng !

Làng chè Thái Nguyên là đơn vị trồng và sản xuất trà thái nguyên đồng thời là một kênh kết nối với bà con nông dân làng nghề chè thái nguyên,đảm bảo sản xuất trà sạch-an toàn,giá cả phải chăng,chất lượng ổn định

Các công ty thương mại,nhà phân phối,cửa hàng bán trà… có thể kết hợp cùng chúng tôi để tạo nên một cộng đồng liên kết hoàn hảo phục vụ người tiêu dùng các sản phẩm trà thái nguyên chất lượng nhất.

Với các công ty,khách hàng hay đại lý lấy số lượng nhiều, chúng tôi xin đưa ra mức giá hợp lý
Chúng tôi nhận đóng gói không giới hạn số lượng, các đại lý hay nhà phân phối có nhu cầu đóng gói số lượng lớn, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.

Để biết thông tin chi tiết

Bạn có thể lựa chọn một trong những cách mua hàng sau :

Cách 1 : Đặt hàng qua điện thoại

Gọi điện thoại đến tổng đài số hotline : 0987.414.986 hoặc 0901.787.886

Trong thời gian từ 08h00 đến 20h00 để đặt hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Cách 2 : Đặt Hàng trực tiếp trên website,face book,zalo

Bước 1 : Bạn truy cập wedsite của chúng tôi tại địa chỉ :

http://langchethainguyen.com/

http://traannam.com/ sau đó bạn chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và làm theo hướng dẫn.

Bước 2 : Bạn chát với nhân viên Tư vấn của chúng tôi trên website, Ở trên này nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn,hoặc gửi email : langchethainguyen@gmail.com chúng tôi sẽ liên hệ lại

Hoặc Bạn vào face book https://www.facebook.com/teaannam

zalo:0987.414.986

Để trò chuyện cùng người phụ trách !

Bước 3 : Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sớm nhất sau khi bạn hoàn thành việc đặt hàng để xác nhận lại thông tin cá nhân và thông tin hàng hóa.

Bước 4 : Nhân viên chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi theo địa chỉ của bạn.

Lưu ý :
1. Chúng tôi chỉ chấp nhận những đơn đặt hàng khi cung cấp đủ thông tin chính xác về địa chỉ, số điện thoại.

Sau khi bạn đặt hàng, chúng tôi sẽ liên lạc lại để kiểm tra thông tin và thỏa thuận thêm những điều khoản có liên quan.

2. Thời gian giao hàng.

– Trường hợp khách hàng gọi điện đặt hàng trước 10h sáng: Đơn hàng sẽ được giao trong ngày và trong giờ hành chính đối với các quận nội thành Hà Nội

– Trường hợp khách hàng gọi điện đặt hàng vào buổi chiều : Đơn hàng sẽ được giao vào ngày hôm sau, trong giờ hành chính.

– Đối với các đơn hàng từ xa,thì sẽ chuyển hàng theo lịch của bưu điện hoặc theo thỏa thuận phương thức vận chuyển
——————————————-
—Phương thức thanh toán—
Để thuận tiện nhất cho quý khách hàng trong việc lựa chọn phương thức thanh toán, chúng tôi cung cấp các phương thức thanh toán như sau :

I. Giao hàng thu tiền tận nơi.
– Qúy khách trả tiền cho nhân viên giao hàng sau khi đã nhận đủ số lượng và đúng chủng loại hàng hóa.
– Chúng tôi luôn có nhân viên giao hàng và thu tiền tận nơi .

II . Thanh toán qua tài khoản 

Quý khách ở xa có thể lựa chọn hình thức thanh toán trước qua chuyển khoản ngân hàng.

Sau đó chúng tôi sẽ gửi hàng cho quý khách thông qua các dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

chúc khách hàng yêu quý thành công hơn nữa trong tất cả các lĩnh vực tham gia

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Xưởng sản xuất Làng Chè Thái Nguyên
Địa chỉ: Làng chè truyền thống La Bằng, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 0987.414.986
Email: langchethainguyen@gmail.com
Website: http://langchethainguyen.com – MST: 4601301471

Bài viết liên quan