5 lý do nên uống trà xanh mỗi ngày

5 lý do nên uống trà xanh mỗi ngày

Trà xanh ngày dần trở nên phổ biến hơn với các nước phương Tây

Từ khi các nghiên cứu khoa học đưa ra những bằng chứng về công dụng to lớn của trà xanh đối với sức khỏe. Vì thế, các chuyên gia khuyến nghị nên uống trà xanh mỗi ngày.
tra xanh.jpg
Uống trà xanh thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư

Sau đây là những công dụng thiết thực mà trà xanh mang lại cho sức khỏe chúng ta:

  • 1 – Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư

Uống trà xanh thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Một nghiên cứu từ thập niên 90 kết luận trà xanh giúp giảm 60% nguy cơ mắc ung thư thực quản. Nghiên cứu khác cũng chỉ ra trong trà xanh có chứa một hợp chất giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Trà xanh rất cần thiết cho những người hút thuốc lá hay sử dụng các sản phẩm khác từ thuốc lá. Các bác sĩ cũng khuyên dùng trà xanh hàng ngày nếu gia đình bạn có tiền sử mắc ung thư.

  • 2 – Cải thiện mức cholesterol

Uống mỗi ngày một tách trà xanh giúp cân bằng mức cholesterol. Uống trà xanh sẽ làm giảm cholesterol và các triglycerid. Ngoài ra, trà xanh còn giúp tăng cường lượng cholesterol có lợi HDL. Vì vậy, uống 3 tách trà xanh mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch và các chứng bệnh tim khác.

  • 3 – Trà xanh giàu chất chống oxy hóa

Trà xanh tốt cho sức khỏe do có chứa catechin polyphenol, có tên là EGCG (epigallocatechin gallate). EGCG là chất chống oxy hóa mạnh không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư và tim mạch mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn hình thành cục máu nghẽn, hạn chế sự phá hủy của các gốc tự do đối với DNA, làm chậm quá trình lão hóa và sự tiến triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer.

Các nghiên cứu còn kết luận rằng EGCG trong trà xanh thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhưng lại tiết chế cảm giác thèm ăn giúp giảm sự phát triển của bệnh huyết áp và béo phì.

  • 4 – Trà xanh tốt cho bệnh tiểu đường

Trà xanh được xem là công cụ kiểm soát đường huyết. Các nghiên cứu cho biết trà xanh có thể giúp phòng ngừa tiểu đường và giúp làm giảm tiến triển xấu của bệnh do khả năng hỗ trợ ổn định đường huyết.

  • 5 – Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh gan

Các nghiên cứu đã chứng minh uống ít nhất 10 tách trà xanh mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa các bất ổn trong hoạt động của gan. Uống trà xanh giúp hạn chế sự phá hủy gan do uống bia rượu và giúp gan giải độc các độc tố khác. Ngoài ra, trà xanh còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các u gan ác tính.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Amerikaaki)

Bài viết liên quan